Only time

Bài này là một bài hát mình rất thích.

Hôm qua xem Lala land với đồng nghiệp. 4 đứa thì có 1 xem được đâu chừng 30-40 phút, bỏ ra ngoài vì phim quá chán với một người “extrovert” và năng động như bạn.

Ba đứa còn lại, đều nằm trong dạng tính logic cao, chịu khó “phân tích nhân vật”, nên ngồi cố.

Một bạn đã chứng tỏ được khả năng phân tích và nhận định vấn đề khá tốt sau khi hết phim. Nào là phim hợp với ai, rằng ai sẽ thuộc loại kiên nhẫn ngồi lại, và phim thì nó như thế nào.

Một bạn chứng tỏ mình đã từng trải về vấn đề tình cảm sau khi xem xong và khen phim hay, cũng như làm bạn phải suy nghĩ thêm (?) vào tối hôm đó.

Một bạn thì… chả có kinh nghiệm chinh chiến và yêu đương, cũng chả có khả năng phân tích sâu như bạn đầu, thế mà tự nhiên cuối phim lại ứa nước mắt khóc (?!). Mà nghẹn ngào luôn mới ghê.

Đố ai biết trong 3 bạn đã xem, mình rơi vô trường hợp nào?

Mà thôi, để nói luôn, mình là người thứ 3.

Chẳng hiểu sao phim xem đến khúc cuối tự nhiên xúc động.

Thực ra La La Land cũng không có gì quá đặc sắc về nội dung, chỉ là kể về một người vô tình gặp được một người khác có thể chia sẻ được chí hướng, chia sẻ được mong ước. Và nếu chắc chắn là không có anh chàng nhân vật chính thì cô nàng nhân vật chính sẽ không thể nào dễ dàng có cơ hội để thực hiện ước mơ – vì cô ấy đã chuẩn bị từ bỏ rồi. Nhưng cái giá phải trả, như anh chàng trong phim nói khi cô nàng hỏi “rồi chúng ta thì sao?” “Time”.

Ờ, thời gian sẽ trả lời, là chia tay nhau. =))

Nhưng mà cái mà hai nhân vật đã theo đuổi ngay từ đầu, họ đã làm được. Vậy nên, thực ra là cuối cùng trong cuộc đời, chỉ cần biết là có người (ai cũng được, có là được rồi), hiểu được ý chí của mình, và chia sẻ với mình, dù mình có gặp khó khăn gì chăng nữa, thì dù không ở cạnh nhau, vậy là đủ rồi.

Và thực ra là, xét cho cùng, nếu không phải vì người đó hiểu mình, thì mình cũng sẽ không “yêu” người ta đến vậy.

Và đó là lý do tại sao con người ta luôn vì mình. Và vậy nên dù có yêu ai (và có ai yêu lại) hay không, thì bản thân vẫn luôn là cô độc. 🙂

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s