Bọn trẻ con

Bọn trẻ con, ấy là lũ trẻ đang ở chung “xóm” với tôi.

Một nhóm gồm 3 nhóc: 1 khoảng 3 tuổi, 1 4 tuổi và 1 năm nay 6.

Cứ nhìn bọn nó chơi đùa thì thật là vui.

Hôm qua, khi “bạn P” – là cậu nhóc năm nay lên lớp 4 hay 5, không nhớ nữa, từ quê mới lên lại SG để đi học (tháng 8 là các trường đã học lại rồi), đang ở trong nhà, nghe bọn nhóc rền rĩ “A anh P về, anh P về.”

Tự nhiên không tránh được, ngoác miệng ra cười.

Làm nhớ tới hồi bé, chắc cũng chẳng quá bé, vì còn nhớ được chút gì đấy. Chuyện là mẹ kể, hình như học mẫu giáo – cái này là mẹ tôi bảo, tôi cũng chơi thân với 2 ông anh trong xóm, 1 ông hơn 1 tuổi, 1 ông hơn 2 tuổi. Mỗi lần đi học về thì hai ông, hoặc 1 trong hai, sẽ đứng chờ ở hành lang khu tập thể, để reo lên “Bé Vịt đi học về, bé Vịt đi học về”.

Chẳng nhớ có đúng không, nhưng vẫn nhớ là qua nhà anh lớn chơi – cái này thì nhớ rất rõ, hay bị trêu bài “bà Ba béo bán bánh bèo bên bờ biển”. Còn cái anh nhỏ hơn, đến hồi mình học lớp 4, ổng lớp 5, ổng còn qua chơi cắt hình búp bê trong truyện “Virus thời trang” gì đó từ truyện Doremon.

Bẵng đi mấy chục năm, giờ hai ông đều có vợ. Anh lớn đã có 2 con, anh nhỏ thì không biết, lâu quá rồi không còn chơi hay liên lạc. Biết ảnh có vợ cũng là do người khác trong xóm kể, chứ có được đi đám cưới ổng đâu.

Mà nghĩ lại, đúng là bọn con nít, vô tư hồn nhiên và rất vui.

(p.s: chuyện các anh các em zai chơi với mình hồi nhỏ thì còn nhiều lắm, chả trách sao giờ ế, kiếm hoài thấy toàn chơi với con gái không, mà cũng toàn là gái không có bồ – không muốn hay không kiếm được thì cũng vẫn là không có).

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s