The Alchemist – Nhà giả kim (p10)

Ở nơi cao nhất của Tarifa là pháo đài do người Moors xây dựng. Từ trên đỉnh tường pháo đài, một người có thể nhìn thấy thấp thoáng châu Phi. Melchizedek, vua của Salem, ngồi trên bờ tường vào một buổi chiều nọ, cảm nhận ngọn gió Địa Trung Hải thổi lên mặt. Lũ cừu uể oải gần đó, khó chịu với người chủ mới và chộn rộn trước quá nhiều sự thay đổi. Tất cả những gì chúng muốn là thức ăn và nước uống.

Melchidezek nhìn một chiếc tàu nhỏ dong khỏi cảng. Ông sẽ không bao giờ gặp lại câu nữa, giống như ông không bao giờ gặp lại Abraham sau khi đã lấy 1/10 “phí”. Đó là công việc của ông.

Những vị thần không nên có mong muốn, vì họ không có số phận. Tuy nhiên ông vua của Salem hy vọng trong tuyệt vọng rằng cậu sẽ thành công.

Thật là tệ khi cậu ta quên tên của ta nhanh đến thế, ông nghĩ. Ta nên nhắc lại cho hắn. Khi hắn nhắc về ta, hắn nên nói rằng ta là Melchizedek, vua của Salem.

Ông nhìn những cánh diều, cảm thấy hơi lúng túng, và ông nói “Con biết đó là sự hư ảo trong các hư ảo, như Người nói. Nhưng một vị vua già thỉnh thoảng nên có chút tự hào về mình.”

“Châu Phi thật là lạ lẫm”, cậu nghĩ.

Cậu đang ngồi trong một quán bar khá giống như các quán bar khác mà cậu đã nhìn thấy ở các con đường hẹp ở Tangier. Một vài người đàn ông đang hút thuốc từ các ống to họ chuyền cho nhau. Chỉ trong vài giờ, cậu đã thấy những người đàn ông nắm tay nhau đi bộ, những người phụ nữ trong các mạng che mặt, và các tu sĩ trèo lên các đỉnh tháp và hát thánh thi – trong khi mọi người xung quanh quỳ gối và dập đầu xuống đất.

“Một buổi thực hành lễ của những người phi tín ngưỡng.” Cậu tự nhủ. Khi còn là một đứa trẻ trong nhà thờ, cậu luôn đã từng ngắm ảnh của Thánh Santiago Matamoros trên con ngựa trắng, thanh kiếm của Người tuốt ra khỏi vỏ, và mường tượng ra hình ảnh những con người quỳ gối trên chân của Thánh. Cậu cảm thấy khó chịu và cực kì đơn độc.

(còn tiếp)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s