The Alchemist – Nhà giả kim (p4)

Người phụ nữ lớn tuổi dẫn cậu vào một căn phòng đằng sau nhà; nó tách biệt khỏi phòng khách bằng một một tấm rèm hạt cườm sặc sỡ. Đồ đạc trong phòng gồm một cái bàn, một tấm hình Thánh tâm Chúa Jesu và 2 cái ghế.

Người phụ nữ ngồi xuống, và bảo cậu cũng ngồi xuống. Sau đó bà để cả hai tay cậu trong hai bàn tay của mình, và bắt đầu cầu nguyện trong im lặng.

Điều này thật giống với một người Gypsy cầu nguyện. Cậu đã có kinh nghiệm trước đây về người Gypsy; họ cũng là những kẻ lãng du nhưng họ không có đàn cừu nào cả. Người ta nói rằng những người Gypsy kiếm sống bằng cách lừa gạt người khác. Người ta cũng đồn rằng những họ có thỏa thuận với quỷ, và họ bắt cóc trẻ con và mang chúng đến những cán lều bí mật, biến chúng thành nô lệ của họ. Khi còn bé, cậu luôn sợ hãi đến thót tim rằng cậu sẽ bị người Gypsy bắt được, và nỗi sợ hãi trẻ thơ trở lại khi người phụ nữ già cầm tay cậu trong tay bà.

Nhưng bà ta có tấm hình Chúa Jesu ở đây, cậu nghĩ, cố gắng trấn an bản thân. Cậu không muốn tay mình bắt đầu run rẩy, lộ ra cho người phụ nữ biết rằng cậu đang sợ hãi. Cậu im lặng đọc bản Đức Cha.

“Rất thú vị”, người đàn bà nói, chưa hề bỏ mắt ra khỏi tay cậu. Và rồi bà chìm trong im lặng.

Cậu trở nên căng thẳng. Tay của cậu bắt đầu rung lên, và người phụ nữ cảm nhận được điều đó. Cậu nhanh chóng rút tay lại.

“Tôi không đến đây để bà đọc chỉ tay,” cậu nói, và đang hối hận vì đã đến. Cậu nghĩ trong giây lát liệu có tốt hơn nếu trả bà ta tiền và rời bỏ mà không học được điều gì đó, rằng cậu đã quá quan trọng hóa giấc mơ tái lại của cậu.

“Cậu đến đây để cậu có thể học về giấc mơ của mình,”, người phụ nữ lớn tuổi nói. “Giấc mơ là ngôn ngữ của Chúa. Khi Người nói trong ngôn ngữ của chúng ta, tôi có thể giải mã điều mà Người đã nói. Nhưng nếu Người nói bằng ngôn ngữ của tâm hồn, chỉ có cậu mới có thể hiểu được. Nhưng, dù thế nào thì, tôi cũng sẽ lấy tiền phí cho sự tư vấn này.”

Lại một trò gạt nữa, cậu nghĩ. Nhưng cậu quyết định thử. Một chàng chăn cừu luôn thử vận mệnh với chó sói và khô hạn, và chúng khiến cuộc sống chăn cừu thật hào hứng.

(còn tiếp, hôm nay mệt, dịch tới đây thôi)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s